Khí ozone và ứng dụng khí ozone. Những điều mà bạn cần quan tâm

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Hướng dẫn sử dụng máy ozone công nghiệp

Với những ứng dụng hữu ích của mình trong xử lí các loại thực phẩm, thanh lọc không khí, xử lí chất thải… Máy ozone công nghiệp hiện đại được các doanh nghiệp và cá nhân tìm mua càng nhiều. Mặc dù có tiền để mua nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy ozone công nghiệp đúng cách.
Để giúp người sử dụng máy ozone công nghiệp tốt nhất, hiệu quả nhất và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy ozone công nghiệp theo đúng hướng dẫn từ các nhà sản xuất.

Sử dụng máy ozone công nghiệp để bảo vệ môi trường
Sử dụng máy ozone công nghiệp để bảo vệ môi trường


Hướng dẫn sử dụng các loại máy ozone công nghiệp:


1.      Xử lý nước sinh hoạt:

-          Cho nước đã lọc sạch tạp chất vào thùng chứa. Chạy máy, thả bộ sủi khí vào và đậy nắp lại.
-          Lượng xử lý: 6 – 8m3
-          Thời gian xử lý: 50 – 60 phút.
-          Hiệu quả xử lý:
·         Khử Clo dư trong nước, tiêu diệt các loại vi khuẩn, siêu vi trùng, ngăn ngừa sản sinh ra Cliforms
·         Phân giải thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật có trong nước sinh hoạt. Phân giải chất hữu cơ có trong nước và phân loại các ion kim loại nặng. Dảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ.
·         Ozone hòa tan trong nước, tăng hàm lượng khí Oxy trong nước.
·         Diệt vi khuẩn, nấm mốc.
·         Đợi máy ngừng hoạt động sau 10 đến 20 phút chờ lắng cặn rồi mới sử dụng.

2.      Xử lý làm sạch thủy hải sản

-          Làm sạch cá, tôm, thủy sản trước khi cho vào thùng. Sau đó mới xả nước vào thùng
-          Chạy máy ozone và thả bộ sủi khí xuống đáy thùng.
-          Lượng xử lý: 40 – 100kg
-          Thời gian xử lý: 30 – 60 phút
-          Hiệu quả xử lý:
·         Diệt vi khuẩn độc hại, vi sinh vật, khử mùi tanh, bảo quản đồ tươi sống, phòng tránh hư hại, ngộ độc.
·         Phân giải các hóa chất độc hại có trong nước, khiến nước sạch sẽ hơn.

3.      Các loại thịt và nội tạng

-          Rửa qua vài lần bằng nước sạch, sau đó cho vào thùng xử lý.
-          Tiếp đó bắt đầu chạy máy ozone và thả bộ sủi khí xuống đáy thùng.
-          Lượng xử lý: 30 – 60kg
-          Thời gian xử lý: 30 – 40 phút
-          Hiệu quả xử lý:
·         Xử lý các hoocmon tăng trưởng còn tồn đọng trong thịt, khử các hóa chất bảo quản giúp thịt tươi hơn. Đồng thời, máy ozone công nghiệp còn có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, diệt vi sinh vật ký sinh giúp bảo quản thịt trong thời gian dài mà vẫn tươi ngon.

4.      Xử lý rau quả

-          Rửa sạch các loại rau, củ, quả sau đó mới cho vào thùng chứa và xả ngập nước.
-          Chạy máy và thả bộ sủi vào thùng.
-          Lượng xử lý: 30 – 60kg
-          Thời gian xử lý: 30 – 40 phút
-          Hiệu quả xử lý: Khử thuốc trừ sâu còn sót lại, diệt vi khuẩn gây bệnh, giúp rau quả giữ được độ tươi ngon.

Rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào máy xử lý
Rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào máy xử lý

     Đọc thêm:


    5.      Làm sạch chén, bát

-          Rửa sạch chén bát, cho vào thùng rửa, đổ ngập nước.
-          Chạy máy và cho bộ sủi khí vào thùng đậy nắp lại.
-          Lượng xử lý: 20 – 30 lít nước
-          Thời gian xử lý: 10 – 30 phút
-          Hiệu quả xử lý: Diệt khuẩn, khử sạch mùi hôi tanh trên bát đĩa.

6.      Xử lý làm sạch không khí

-          Cho ống dẫn khí trực tiếp vào phòng có mùi hôi tanh (không có người trong phòng).
-          Tiến hành chạy máy ở chế độ tự động (AU) và đóng kín cửa.
-          Lượng xử lý: 60 – 100m3
-          Thời gian xử lý: 1 – 2 giờ
-          Hiệu quả xử lý: có tác dụng diệt khuẩn và xử lý các mùi hôi, nấm mốc, mùi thực phẩm, mùi hóa chất…

Như vậy là các bạn đã biết cách sử dụng máy ozone công nghiệp đúng cách rồi. Nếu các bạn chưa nhớ được hết hãy đọc lại 1 lần nữa và ghi lại để dùng cho đúng như hướng dẫn sử dụng nhé. 

>>> Chọn lựa máy ozone tốt ? Làm cách nào bây giờ ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét