Với những ứng dụng hữu ích của mình trong xử lí các loại thực
phẩm, thanh lọc không khí, xử lí chất thải… Máy ozone công nghiệp hiện đại được các doanh nghiệp và cá nhân tìm mua càng
nhiều. Mặc dù có tiền để mua nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy
ozone công nghiệp đúng cách.
Để giúp người sử dụng
máy ozone công nghiệp tốt nhất, hiệu
quả nhất và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn
cách sử dụng máy ozone công nghiệp theo
đúng hướng dẫn từ các nhà sản xuất.
Sử dụng máy ozone công nghiệp để bảo vệ môi trường
|
Hướng dẫn sử dụng các loại máy ozone công nghiệp:
1. Xử lý nước sinh hoạt:
-
Cho nước đã lọc sạch tạp chất vào thùng chứa. Chạy
máy, thả bộ sủi khí vào và đậy nắp lại.
-
Lượng xử lý: 6 – 8m3
-
Thời gian xử lý: 50 – 60 phút.
-
Hiệu quả xử lý:
·
Khử Clo dư trong nước, tiêu diệt các loại vi khuẩn,
siêu vi trùng, ngăn ngừa sản sinh ra Cliforms
·
Phân giải thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật
có trong nước sinh hoạt. Phân giải chất hữu cơ có trong nước và phân loại các
ion kim loại nặng. Dảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ.
·
Ozone hòa tan trong nước, tăng hàm lượng khí Oxy
trong nước.
·
Diệt vi khuẩn, nấm mốc.
·
Đợi máy ngừng hoạt động sau 10 đến 20 phút chờ lắng
cặn rồi mới sử dụng.
2. Xử lý làm sạch thủy hải sản
-
Làm sạch cá, tôm, thủy sản trước khi cho vào
thùng. Sau đó mới xả nước vào thùng
-
Chạy máy ozone và thả bộ sủi khí xuống đáy
thùng.
-
Lượng xử lý: 40 – 100kg
-
Thời gian xử lý: 30 – 60 phút
-
Hiệu quả xử lý:
·
Diệt vi khuẩn độc hại, vi sinh vật, khử mùi
tanh, bảo quản đồ tươi sống, phòng tránh hư hại, ngộ độc.
·
Phân giải các hóa chất độc hại có trong nước,
khiến nước sạch sẽ hơn.
3. Các loại thịt và nội tạng
-
Rửa qua vài lần bằng nước sạch, sau đó cho vào
thùng xử lý.
-
Tiếp đó bắt đầu chạy máy ozone và thả bộ sủi khí
xuống đáy thùng.
-
Lượng xử lý: 30 – 60kg
-
Thời gian xử lý: 30 – 40 phút
-
Hiệu quả xử lý:
·
Xử lý các hoocmon tăng trưởng còn tồn đọng trong
thịt, khử các hóa chất bảo quản giúp thịt tươi hơn. Đồng thời, máy ozone công nghiệp còn có tác dụng
ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, diệt vi sinh vật ký sinh giúp bảo quản thịt
trong thời gian dài mà vẫn tươi ngon.
4. Xử lý rau quả
-
Rửa sạch các loại rau, củ, quả sau đó mới cho vào
thùng chứa và xả ngập nước.
-
Chạy máy và thả bộ sủi vào thùng.
-
Lượng xử lý: 30 – 60kg
-
Thời gian xử lý: 30 – 40 phút
-
Hiệu quả xử lý: Khử thuốc trừ sâu còn sót lại,
diệt vi khuẩn gây bệnh, giúp rau quả giữ được độ tươi ngon.
Rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào máy xử lý
|
Đọc thêm:
5. Làm sạch chén, bát
-
Rửa sạch chén bát, cho vào thùng rửa, đổ ngập nước.
-
Chạy máy và cho bộ sủi khí vào thùng đậy nắp lại.
-
Lượng xử lý: 20 – 30 lít nước
-
Thời gian xử lý: 10 – 30 phút
-
Hiệu quả xử lý: Diệt khuẩn, khử sạch mùi hôi
tanh trên bát đĩa.
6. Xử lý làm sạch không khí
-
Cho ống dẫn khí trực tiếp vào phòng có mùi hôi
tanh (không có người trong phòng).
-
Tiến hành chạy máy ở chế độ tự động (AU) và đóng
kín cửa.
-
Lượng xử lý: 60 – 100m3
-
Thời gian xử lý: 1 – 2 giờ
-
Hiệu quả xử lý: có tác dụng diệt khuẩn và xử lý
các mùi hôi, nấm mốc, mùi thực phẩm, mùi hóa chất…
>>> Chọn lựa máy ozone tốt ? Làm cách nào bây giờ ?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét